Rate this post
Lỗi touchpad Laptop scroll kéo lên xuống bị ngược là một trong những lỗi thường rất hay gặp khi người dùng sử dụng touchpad trên laptop, lỗi này chủ yếu do thiết lập của trình cài đặt touchpad tùy theo laptop của hãng nào.

Bạn đang xem: Máy tính bị kéo xuống cuối trang

Có rất nhiều mẫu laptop của Dell, Asus hoặc Lenovo khi mới mua về dính lỗi khi thao tác touchpad và di chuyển lên trên thì trang web lại kéo xuống và ngược lại, đây là lỗi scroll kéo lên xuống bị ngược thường bị rất nhiều người dùng laptop cảm thấy ức chế.

*

Cách sửa lỗi touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược

Trên máy tính được thử nghiệm của sumuoi.mobi.vn là Lenovo Ideapad 510 sử dụng driver touchpad Elan Smart-Pad*. Bạn click chọn tab ELAN > nhấp đúp vào Elan Smart-Pad để mở giao diện tùy chỉnh thao tác, cử chỉ touchpad trên máy tính.

*

fix lỗi touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược

Một cách khác là bạn chỉ việc nhấn khay hệ thống và click đúp vào biểu tượng touchpad để mở nhanh cài đặt cho driver tocuhpad.

*

Hướng dẫn fix lỗi touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược

Bước 3: Click chọn mục Multi-finger >Scrolling > bỏ tick chọn mục Reverse.

*

Cách fix lỗi touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược

Sau khi bỏ tick tùy chọn Reverse, thao tác touchpad của bạn sẽ được khôi phục trở lại. Cụ thể, khi bạn thao tác bằng hay ngón tay để di chuyển lên phía trên, giao diện trang sẽ di chuyển lên trên và ngược lại.

*

Hướng dẫn sửa touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược

Trên phiên bản Windows 10 cũ, người dùng thậm chí được cung cấp tính năng sửa lỗi touchpad laptop Scroll kéo lên xuống bị ngược dễ dàng trong Settings.

*

Cách sửa touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược

*Tùy theo các dòng máy sẽ hỗ trợ các driver touchpad khác nhau, ví dụ như Asus có driver ASUS Smart Gesture chuyên để tùy chỉnh các cử chỉ touchpad trên máy tính.

Xem thêm: Download Adobe After Effects Cc 2015 Full Crack

– Đối với touchpad trên máy tính Dell bạn cũng mở driver touchpad bằng cách click đúp vào biểu tượng touchpad trên khay hệ thống. Sau đó chọn Click to change Dell Touchpad settings.

*

Khắc phục lỗi touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược

Tick chọn vào mục Reverse Scroll Direction và nhấn Save để lưu lại.

*

Cách khắc phục touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược

Cách 2: Sử dụng Registry Editor.

Cách sử dụng Registry Editor để sửa lỗi touchpad laptop scroll bị ngược rất hiệu quả trên hầu hết các mẫu laptop đến từ các hãng khác nhau.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ regedit và nhấn Enter. Tham khảo thêm một số cách khác nhau để vào Registry Edtior trên Windows 10 nhé.

*

Hướng dẫn khắc phục lỗi touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược

Bước 2: Điều hướng tới vị trí như sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareAlpsApoint

Bước 3: Ở cột giá trị bên phải, tìm đến giá trị InvertScrollFlag. Nhấp chuột phải chọn Toggle và sau đó chuyển giá trị từ 3 về 0.

*

Loại bỏ lỗi touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược

Khởi động lại máy tính để thấy kết quả.

Như vậy sumuoi.mobi.vn đã giới thiệu tới bạn hai cách đơn giản để sửa lỗi laptop scroll kéo lên xuống bị ngược nhé. Lỗi scroll kéo lên xuống bị ngược là một trong những lỗi khá phổ biến và gây nên cho người dùng nhiều khó khăn khi thao tác touchpad lapttop Windows 10, đặc biệt khi Microsoft đã cung cấp bộ cử chỉ touchpad trên Windows 10 đa dụng hơn trước rất nhiều.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Xóa Mũi Tên Shortcut Win 10, Xóa Shortcut Trên Desktop Win 10

https://sumuoi.mobi/sua-loi-touchpad-tren-laptop-scroll-keo-len-xuong-bi-nguoc-9112n.aspx Touchpad trên laptop có thể hữu dụng nhưng đôi khi cũng là vật cản nếu như người dùng thường xuyên phải đánh máy trong khi touchpad vẫn bật. Đa số các mẫu laptop đều hỗ trợ phím tắt bàn phím máy tính để vô hiệu hóa touchpad nhanh, ví dụ Asus và Dell hỗ trợ tắt chuột cảm ứng bằng cách kết hợp các phím Fn + F…trên bàn phím. Tuy nhiên nếu không muốn dùng phím tắt, bạn có thể dụng các phần mềm vô hiệu hóa touchpad như TouchFreeze hoặc HJVirtualTouchpad nhé, hai phần mềm này đặc biệt trong đó có TouchFreeze được khá nhiều người dùng yêu thích.

Chuyên mục:

Source link