Rate this post

Download Unikey miễn phí, cách tải Unikey 64 bit và Unikey 32 bit về máy tính cho Windows (Win 10, Win 8, Win 7…) bản chính thống từ nhà phát triển Phạm Kim Long
⏬ Hướng dẫn cách tải và cài đặt Unikey bản chính thức:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
👉 Cách làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Bộ gõ tiếng Việt cho máy tính là một ứng dụng không thể thiếu trên mỗi máy tính Windows. Và hiện nay, Unikey là bộ gõ được người dùng yêu thích nhất bởi nó có nhiều ưu điểm. Đó là tính đơn giản, tiện dụng, tốc độ, và rất tin cậy. Và bạn có thể download Unikey miễn phí về máy tính. Tuy nhiên một vấn đề đặt ra, liệu bạn đã tải Unikey bản chính thống chưa? Hãy xem những thông tin mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong link đầu tiên của mô tả này.

Đâu là trang download Unikey 4.3 chính thức từ nhà phát triển?
Tại sao lại là download Unikey 4.3 mà không phải là phiên bản khác? Bởi ở thời điểm hiện tại, Unikey 4.3 là phiên bản Unikey mới nhất. Bạn có thể tải Unikey miễn phí từ nhà phát triển tại website unikey.org.
Và trên trang web này, ngoài phiên bản Unikey 4.3, bạn có thể tải phiên bản Unikey 4.2. Tất cả những phiên bản này đều hỗ trợ cả cho Win 32 bit và Win 64 bit, các hệ điều hành như Win 10, Win 8, Win 7… Do vậy, nếu bạn đang tìm download Unikey Win 10 hoặc download Unikey 64 bit hay 32 bit về máy tính thì đây chính là thông tin bạn cần. Unikey.org là trang web chính thức của tác giả Phạm Kim Long. Và theo khuyến cáo, bạn nên tải Unikey từ trang chính thức để đảm bảo an toàn.

Cách tải Unikey 4.3 về máy tính
Trước hết, bạn hãy kiểm tra xem mình đang dùng windows 64 bit hay 32 bit. Nếu bạn đã biết điều này, bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra, bạn chỉ cần click chuột phải vào My Computer, sau đó chọn Properties. Khi đó, bạn sẽ xem ngay được hệ điều hành mình đang dùng là bản Win 64 hay 32 bit.
Sau khi đã biết phiên bản Windows mình đang sử dụng, bạn truy cập vào trang unikey.org và thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Click vào download trên menu để download Unikey Win 10 (Win 8, Win 7…)
Bước 2: Click vào phiên bản Unikey 64 bit hoặc Unikey 32 bit theo Windows của bạn.

Cách cài đặt Unikey Win 10 trên máy tính
Với các phiên bản Windows khác nhau, việc cài Unikey sẽ hoàn toàn giống nhau. Do vậy, bạn không cần phải lo mình đang dùng Win 10, hay Win 8, Win 7… Đồng thời, với các phiên bản Unikey 64 bit hoặc 32 bit thì cách cài đặt cũng hoàn toàn giống nhau. Các bước bạn làm như sau:
Bước 1: Giải nén file mà bạn vừa download Unikey miễn phí
Bước 2: Click đúp vào biểu tượng Unikey để cài đặt. Chỉ như vậy bạn đã cài xong bộ gõ tiếng Việt Unikey.
Trong trường hợp bạn muốn bộ gõ này khởi động cùng Windows, thì khi mở Unikey, bạn click vào mở rộng, và tick chuột vào khởi động cùng hệ thống. Chi tiết về bước này bạn tham khảo trực tiếp trong video.

Cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính kiểu Telex
Kiểu Telex là kiểu gõ tiếng Việt rất thông dụng, được hầu hết người dùng lựa chọn. Và cách viết có dấu trên máy tính kiểu Telex bạn thực hiện theo quy tắc sau:
aa = â
oo = ô
ee = ê
dd = đ
s = dấu sắc
f = dấu huyền
r = dấu hỏi
x = dấu ngã
j = dấu nặng
w = (aw = ă; ow = ơ; uw = ư)
z = xóa dấu đã gõ trước đó ( tairz = tai; xóa dấu hỏi)
Ví dụ về cách gõ tiếng Việt có dấu với từ Đỗ Bảo Nam Blog, bạn sẽ gõ như sau: DDoox Baro Nam Blog.

Như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog vừa chia sẻ với bạn về cách tải Unikey bản chính thống, cách cài đặt Unikey và một số thông tin liên quan khác. Nếu bạn có những câu hỏi cần hỗ trợ, bạn hãy comment ngay dưới video này để được giải đáp. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!

P/S: Video này của Đỗ Bảo Nam Blog mang tính chất khuyến nghị các bạn nên download Unikey bản chính thống và các thông tin hướng dẫn về phần mềm. Đỗ Bảo Nam Blog không ám chỉ bất kỳ trang web nào không chính thức. Do vậy, nếu bạn có những thông tin về video, bạn xin hãy comment trực tiếp dưới video này, hoặc liên hệ với Đỗ Bảo Nam Blog qua email. Đỗ Bảo Nam Blog xin cảm ơn các bạn!
#DoBaoNamBlog #ThuThuatMayTinh #Unikey
Một số bộ gõ tiếng Việt khác bạn có thể tham khảo: Vietkey

Tag: phan mem unikey cho win 8, download unikey, unikey, tải unikey, vietkey, unikey 4.0, unikey 4.3, unikey 3.6, unikey 64 bit, unikey win 10, cai dat unikey, unikey 4.2, unikey 4.0 rc2, bo go tieng viet, tai unikey 4.0, unikey 4.2 rc4, tai unikey cho win 10, tai unikey mien phi, tai phan mem unikey, download unikey mien phi, download unikey win 7, phan mem unikey, download unikey win 10, cách tải unikey, unikey cho win 10, tai unikey ve may tinh, cách gõ tiếng việt, đỗ bảo nam blog, dobaonamblog.com

Xem thêm: https://meohay79.com/category/review

Nguồn: https://meohay79.com